Cách chiên khoai tây giòn rụm, để lâu không mềm

Tận Tâm Sạch sẽ Nhanh Chóng

Hotline: 0918143396

Email: phamhongphat79@gmail.com

Cách chiên khoai tây giòn rụm, để lâu không mềm
Ngày đăng: 27/12/2023 12:03 PM

Để có được mẻ khoai tây chiên giòn vàng, thơm ngon không phải dễ. Nhưng với hướng dẫn cách làm khoai tây chiên trong bài viết hôm nay, bạn sẽ có ngay mẻ khoai bùi béo, giòn ngon hơn cả ngoài hàng. 

Giá trị dinh dưỡng trong khoai tây

Trước khi tìm hiểu về cách làm khoai tây chiên, bạn cũng nên khám phá xem trong khoai tây có chất dinh dưỡng gì, lợi ích gì đối với sức khỏe. Khoai tây là thực phẩm quen thuộc, được dùng trong nhiều món ăn đa dạng như hầm canh, xào, chiên, hấp,... Tất cả đều có hương vị ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Những dưỡng chất có trong khoai tây bao gồm: 

Đường bột: Trong khoai tây, chất dinh dưỡng chiếm khối lượng lớn nhất là chất đường bột, cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Tuy nhiên, loại đường có trong khoai tây có nguy cơ làm tăng đường huyết, không thích hợp với người bị bệnh tiểu đường.

Chất xơ: Chất xơ cũng là một chất dinh dưỡng quan trọng có trong khoai tây. Trong 100g khoai tây có chứa khoảng 1.8g chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn, hạn chế hấp thu chất béo, ngăn ngừa bệnh lý tim mạch. 

Vitamin C: Hàm lượng vitamin C có trong khoai tây tương đối cao, có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Bổ sung đầy đủ lượng vitamin C khuyến cáo sẽ giúp thúc đẩy tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, tốt cho làn da và mái tóc. Tuy nhiên, lượng vitamin C có trong khoai tây rất dễ mất đi nếu chế biến ở nhiệt độ cao. 

Kali: Là loại khoáng chất chủ yếu trong khoai tây, có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa giãn nở mạch máu và phòng ngừa được nhiều bệnh lý tim mạch nguy hiểm. 

Ăn khoai tây có lợi ích gì cho sức khỏe? 

Khoai tây là loại lương thực được sử dụng từ nhiều đời nay. Vậy ăn khoai tây có lợi cho sức khỏe không? Khi sử dụng khoai tây với một lượng vừa đủ và cách chế biến thích hợp, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

Cải thiện hệ thống tim mạch 

Vấn đề tăng huyết áp là một trong những vấn đề nguy hiểm đối với sức khỏe, đặc biệt xảy ra khi lượng đường trong máu tăng nhanh, đột ngột. Đây cũng là nguyên nhân gây nên một số bệnh lý về tim mạch. 

Khi ăn khoai tây thường xuyên sẽ giúp cơ thể bổ sung một số loại khoáng chất cần thiết và hợp chất thực vật quan trọng, đặc biệt là kali, hỗ trợ ngăn ngừa được bệnh lý tim mạch, cao huyết áp hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần ăn một lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều khoai tây trong khoảng thời gian ngắn

Hỗ trợ giảm cân 

Bạn nghĩ rằng trong khoai tây có nhiều chất đường bột, không nên ăn khi giảm cân vì có thể sẽ làm tăng cân mất kiểm soát. Điều này chỉ xảy ra khi bạn ăn quá lượng khoai tây được khuyến cáo. 

Nếu dùng khoai tây trong bữa ăn hàng ngày, loại thực phẩm này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế ăn vặt và giảm cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, đạm và chất xơ có trong khoai tây cũng giúp hạn chế hấp thu chất béo hiệu quả.

Cung cấp năng lượng cho các hoạt động

Như bạn đã biết, trong khoai tây có chứa nhiều đường bột. Đây cũng là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho các hoạt động hàng ngày. Việc bổ sung khoai tây trong các bữa ăn sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn, dồi dào năng lượng cho những hoạt động mới. 

Cách làm khoai tây chiên nhanh chóng, ngon miệng 

Nếu là tín đồ của món khoai tây chiên, bạn không nên bỏ qua cách làm khoai tây chiên siêu đơn giản, không hề mất nhiều thời gian mà thành quả lại vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, giòn rụm dưới đây. 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline